ธ.ก.ส.ปั้นชาวนารุ่นใหม่

นายธีรพงษ์ ตั้งธีระสุนันท์ ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวหลังเป็นประธานเปิดโครงการผู้ประกอบการเกษตรรุ่นใหม่ ว่า

ธ.ก.ส.ได้ร่วมกับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จัดทำโครงการผู้ประกอบการเกษตรรุ่นใหม่ แต่ต้องเป็นเกษตรกรที่มีคุณภาพมากขึ้น มีการเตรียมความพร้อม โดยจัดฝึกอบรมนักศึกษาที่สนใจให้รู้จักเขียนแผนธุรกิจแบบสากล เพื่อเป็นคู่มือเริ่มต้นธุรกิจที่ถูกต้อง มีระบบมีวินัยและอดทน ซึ่ง ธ.ก.ส.จะสนับสนุนงบประมาณโครงการ 5 แสนบาท และเมื่อนักศึกษาสามารถเขียนแผนธุรกิจเป็นที่พอใจ ธ.ก.ส.จะสนับสนุนเงินทุนคนละ 2 หมื่นบาท และรับเป็นลูกค้าของธนาคาร

ที่มา :คมชัดลึก   8 ตุลาคม พ.ศ. 2550