Sound of Smile

อมยิ้มมินิทัวร์

เพื่อนๆจ๋าวันนี้เราไปเที่ยวไหนกันดี ?

“ สยามสแควร์” หนึ่งในสถานที่สุดฮิต และไม่มีหนุ่มสาวหน้าใสๆคนไหนที่ไม่รู้จัก Entertainment for life style ถูกนำมารวบรวมจัดไว้ให้เป็นpackage สำหรับชีวิตวัยมันส์ ไม่ว่าจะเป็นช๊อปปิ้ง ดูหนัง ฟังเพลง

แต่วันนี้อมยิ้มมินิทัวร์ก็จะขอใช้ “ สยามสแควร์” เป็นคำตอบสุดท้ายเช่นกันในการพาวัยมันส์ทั้งหลายท่องเที่ยว อย่านะ! อย่าเพิ่งเบื่อ เรามีอะไรที่พิเศษมากกว่าการเที่ยวธรรมดา ไม่ซ้ำซาก จำเจ แถมมันสร้างรอยยิ้มให้ทั้งคุณและคนที่คุณรักได้อีกด้วย

อยากรู้แล้วล่ะสิตามเรามาเลย

ภาพที่คุ้นตาเกิดขึ้นเป็นประจำเมื่อเราก้าวเท้าลงจากรถ บรรดาร้านค้าเรียงรายเต็มไปด้วยเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า แฟชั่นชั้นนำตลอดทางเดินไปยังสยามสแควร์ซอย 1 ที่ตั้งของสถานที่เป้าหมายของเรา ป้ายสีเขียวที่ทอดยาวจากชั้นที่ 3 ลงมาถึงชั้นล่างสุดของตึก พร้อมตัวอักษรสีขาวตัดกันได้แบบกลมกลืน “ABC COOKING STUDIO” คำที่เราเงยหน้าอ่านแล้วนึกในใจว่ามันชั่งเหมือนเรากำลังยืนท่อง A – Z เมื่อครั้งยังเด็ก

ตึกกระจกใสที่พร้อมตอนรับเราด้วยความโปร่งสบายเมื่อได้มองเข้าไปในร้าน มือทั้ง 2 ข้างจับประตูพร้อมผลักแต่สิ่งที่เราต้องสะดุดก็คือไอเดียเก๋ๆที่ออกแบบที่จับประตูเป็นช้อนและส้อมอันใหญ่สีเงินมันชั่งชักชวนให้เราอยากกินอาหารเสียจริงๆ

จากชั้นหนึ่งที่ถูกตบแต่งเป็นรูปแบบร้านอาหารเล็กๆในแบบสงบที่แฝงความอบอุ่นภายในร้านได้อย่างลงตัว กลิ่นเค้กลอยฟุ้งมายังจมูกเราเหมือนจะชักชวนให้เราดินตามกลิ่นนั้นไปยังชั้น 2

ภาพแรกที่เราเห็นคือเด็กๆที่กำลังสนุกสนานกับการเรียนทำขนมกับคุณครูที่ยิ้มแย้มราวกับความหวานของขนมเค้ก เราต้องหยุดมองภาพนี้เพื่อเดินต่อไปยังชั้น 3 ซึ่งเป็นชั้นสุดท้ายของตึก

วันนี้เราชั่งโชคดีที่เจ้าของร้านอยู่คอยต้อนรับและเป็นผู้ที่ให้ข้อมูลกับเราด้วยตัวเองชายหนุ่มผมยาวและใบหน้าที่แฝงไว้ด้วยความใจดีและอบอุ่น กับรอยยิ้มเล็กๆที่ทักเราพี่พีท

พีระ เทศวิศาล หรือที่วัยรุ่นหรือคนที่รักเสียงเพลงต้องร้องอ๋อ ! เมื่อเราบอกว่าว่าเขาคือ พี่พีท วง Permker พี่พีทเริ่มเล่าถึงจุดเริ่มต้นของชายหมุ่นกับการทำอาหารให้เราฟัง

“ พี่เริ่มทำอาหารมาตั้งแต่ 5 ขวบ ตอนอยู่กับคุณแม่ เมื่อพี่เปิดดู UBC ก็จะเห็นคุณลุงแก่ฝรั่งมาสอนวิธีการทำอาหารง่ายๆ”

พี่พีทเล่าให้เราฟังต่อถึงแรงบันดาลใจในการเปิดโรงเรียนสอนทำอาหาร “ABC COOKING STUDIO” ว่า “ เมื่อตอนพี่อายุ 20 ปี เคยล้มเหลวกับการทำธุรกิจเปิดร้านอาหาร เมื่อมีโอกาสที่จะทำมันอีกครั้ง ตอนนี้เรายังมีแรงมีศักยภาพพอสมควร มีทีมงานที่เก่ง มีผู้ใหญ่ให้คำปรึกษาที่ดี ก็เลยสนองความต้องการของตัวเองสักหน่อย และที่สำคัญอย่างทำอะไรที่ดีต่อสังคมด้วย

ในส่วน Concept ของ “ABC COOKING STUDIO” และความแตกต่างจากโรงเรียนสอนทำอาหารอื่นๆคืออะไรค่ะ “ Delicious Easy and Fun ง่ายๆ สนุก เป็นกันเอง สอนกันอย่างเพื่อนสอนเพื่อน ซึ่งเป็นอะไนที่ไม่เหมือนกันโรงเรียนอื่น เราสอนกันตัวต่อตัวและใช้ครูที่เป็นวัยรุ่นที่จบจากคหกรรมโดยตรง และมีการเชิญเชฟเก่งมาสอนเดือนละ 2 ครั้ง”

เวลาผ่านไปเร็วมากซึ่งอาจจะเป็นเพราะบรรยากาศที่แสนสบายและเป็นกันเอง เหล่ากับว่าได้คุยกับพี่ชาย คำถามสุดท้ายจึงมารวดเร็วเหลือเกิน เราจึงขอให้พี่พีทฝาก “ABC COOKING STUDIO” ให้เพื่อนที่สนใจกิจกรรมดีๆๆที่อย่างมาทำสิ่งดีๆร่วมกัน

“ มาสยามนอกเหนือจากมาเวะดูหนัง ช็อปปิ้ง ก็ยังมีออีกที่ให้เวะมาได้เพีงแค่ 2 ชั่วโมงก็ทำได้แล้ว 1 อย่าง ได้ขอกลับไปกินเองถามยังฝากคนที่คุณรักก็ได้ ผมขอฝากอีกหนึ่งทางเลือกดีไว้ด้วยครับ”

วันนี้อมยิ้มมินิทัวร์มารู้จักสยามสแควร์ในอีกมุมหนึ่ง ที่ไม่เป็นเพียงแค่แหล่งช็อปปิ้ง ดูหนัง ทานข้าวอีกต่อไป เพราะยังมีกิจกรรมดีๆรอพวกเราอยู่ การทำอาหรเป็นสิ่งดีๆที่ส่งความรู้สึกดีๆๆให้กับคนที่คุณรักและห่วงใย รอยยิ้มสร้างขึ้นง่ายๆและสามารถสามารถสร้างขั้นให้กับตัวเองและคนรอบข้างด้วยกับกิจกรรมดีที่รอคุณอยู่ที่ “ABC COOKING STUDIO”

 

“ABC COOKING STUDIO” SIAM SQUARE SOI 1

PHONE 02 – 254-7276

www.abccookingstudio.com

The Sweet on Doxs
ฮีโร่กลับใจ
Smile with She
Home
Home