หนึ่งในเหล่าตุ๊กตาวูดูที่โด่งดัง มันมีชื่อว่า “เจ้าแฟรงเก้นสไตน์”ใช้ด้ายเพียงเส้นเดียวพัน
ไปเรื่อยๆ จนเป็นตัวมันมีน็อตติดที่ขมับทั้ง2แม้ในหนังจะหน้ากลัวแต่สำหรับ เจ้าตัวนี้กลับดู น่ารักมากกว่า ว่ามั้ย!
เจ้านี้สิ!ตุ๊กตาวูดูของแท้ ดูจากลักษณะทางกายภาพของมันก็รู้ได้เลย เจ้าตัวนี้ดูเหมือน จะโดนทำร้ายหนัก ไม่รู้ว่าไปทำให้ใครแค้นนักหนาถึงได้เอา มีดมาปัก ซะกลางหัวใจขนาดนี้ ท่าทางจะเจ็บน่าดู
เจ้าตัวนี้ดูหน้าตาจะแปลกประหลาดซะหน่อย เพราะมันมีตาถึง 6 ดวง พอรู้ชื่อของมัน แล้วก็ให้เข้าใจทันทีถึง ลักษณะหน้าตาอันแปลกประหลาด เจ้าตัวนี้มันมีชื่อว่า “เจ้าสอดรู้” เป็นไงเหมาะกันมั้ย ทั้งตัวมันทำด้วยด้ายเหมือนกับพี่น้องพ้องเดียวกันของมัน
   
ท่านเค้าท์ “แดร็กคิวล่า” มาในสภาพนี้เห็นแล้วให้สงสารว่าใครจะมากลัวละนี่ แต่ยังไงท่าน ก็ยังคงอยู่ในคอนเซ็บเดิม คือ มีเขี้ยวยาว ตาโตสีดำ หน้าตาดุดัน ผ้าคลุมผืนใหญ่มีดำแดง แต่รวมๆแล้วน่าวิ่งเข้าหามากกว่าวิ่งหนีนาท่านเค้าท์
สำหรับเจ้า “มัมมี่ บอย” น่าจะเป็นหนึ่งในหลายๆตัวที่คงความน่ากลัวได้เป็นอย่างดี ดูได้จากร่างกายอันผอมโซ นั่งคุดคู้ แถมยังหันหน้ามาหาอีก ว่าแต่ว่าถ้ามันมาหรอกแล้วใครจะกลัวละนี่ตัวก็ผอมออกขนาดนั้น น่าสงสารมากกว่านะ

ความน่ากลัวมาพร้อมความน่าสงสาร นี่คือคำนิยามสำหรับเจ้าตัวนี้ “เอ็ดเว็ด มือกรรไกร” นี่คือของเล่นที่นำมาจากหนังดูเหมือนน่ากลัวแต่คิดดูถ้าคุณไม่มีนิ้วมือแต่มีกรรไกรแทน
คงจะลำบากน่าดู เฮ้อ! อนาถ

นี่คือคำอธิบายของคำว่า น่ากลัว!และอาจจะมากกว่านั้น แต่คำที่ดูจะเหมาะสมที่สุดสำหรับ เจ้าตัวนี้ก็คือสยอง คงไม่ต้องบรรยายอะไรมากเพราะรูปเจ้า “พรีเดเตอร์”นักฆ่าจากนอกโลก คงอธิบายได้เป็นอย่างดีแล้ว
“มัมมี่”ชื่อนี้คงจะอธิบายถึงลักษณะโดยทั่วไปของเจ้าของชื่อนี้เป็นอย่างดีตัวผอมพันด้วยผ้าเก่าๆ ทั่วตัวสายตากร้าวร้าวดุร้ายมีถิ่นกำเนิดในอียิปฅ์หลายๆคนคงคุ้นดีกับเรื่อง“ มัมมี่
รีเทิร์น

    


 

ของเล่นผี


  “ของเล่น” หากพูดถึงคำๆนี้หลายคนคงจะเข้าใจ โดยเฉพาะเด็กๆทั้งหลาย เพราะคำคำนี้คงจะฝังอยู่ในจินตนาการของพวกเขา ความน่ารัก สีสันสดใส ตัวเล็ก บอบบาง น่าจับ น่ากอด เหล่านี้คือคำนิยามที่ติดอยู่ในความคิดของเด็กและผู้ใหญ่ทั้งหลาย แต่ปัจจุบันยุคสมัยได้เปลี่ยนไปแล้ว ทุกสิ่งทุกอย่างเปลี่ยนไป ไม่เว้นกระทั่งของเล่น ของเล่นในปัจจุบันมีหลากหลายแบบ ทั้งที่ยังคงเอกลักษณ์แบบดั่งเดิม และเปลี่ยนแปลงไปแบบไม่น่าเชื่อ หนึ่งในความเปลี่ยนแปลงที่ว่านั้นคือของเล่นที่น่ากลัว น่าขนลุก ไม่น่าจับต้อง แต่ของเล่นเหล่านี้กลับได้รับความนิยมในคนอีกกลุ่มหนึ่ง ทำให้ของเล่นแบบนี้มีมากขึ้นเรื่อยๆ และรู้จักกันในนาม “ของเล่นผี”

 
 

 


 

 


   


   

 

 

   


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
 

บทความทั่วไป

บทความเบาสมอง